Tin vui: 106 b-ệnh nhân Co.vid-19 nặng, ng.uy k.ịch tại TP.HCM hồi phục ngoạn mục

Tin vui: 106 b-ệnh nhân Co.vid-19 nặng, ng.uy k.ịch tại TP.HCM hồi phục ngoạn mục

106 b-ệnh nhân nặng, ng.uy k.ịch được đ-iều trị tại B-ệnh viện Hồi sức Co.vid-19 của TP.HCM đã hồi phục tốt và chuyển sang trạng thái nhẹ hơn, có thể được chuyển đến các “tầng tháp” thấp hơn để tiếp tục theo dõi đ-iều trị.

TS.BS Đỗ Quốc Huy, Phó Giám đốc B-ệnh viện Nhân dân 115, kiêm Phó Giám đốc B-ệnh viện Hồi sức Co.vid-19 cho biết, dù mới đi vào hoạt động trong thời gian ngắn, nhưng b-ệnh viện đã c-ứu chữa, giúp 106 b-ệnh nhân nặng và ng.uy k.ịch dần hồi phục. Họ có thể được chuyển xuống các tầng tháp 2, 3 để tiếp tục theo dõi, đ-iều trị.

BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Theo đó, trong 106 b-ệnh nhân chuyển nhẹ, có 67 người không cần thở oxy, 39 người còn thở oxy gọng kính.

“Đó là sự nỗ lực không mệt mỏi của cả tập thể các nhân viên của b-ệnh viện trong thời gian rất ngắn vừa qua”, TS.BS Đỗ Quốc Huy nói.

Theo chiến lược “tháp 4 tầng” trong đ-iều trị Co.vid-19 tại TP.HCM, B-ệnh viện Hồi sức Co.vid-19 với quy mô 1.000 giường được đặt tại khu đ-iều trị nội trú, B-ệnh viện u.ng b.ướu cơ sở 2. Đơn vị chịu trách nhiệm đ-iều trị các b-ệnh nhân Co.vid-19 nặng, ng.uy k.ịch. Đây được xem là chốt chặn cao nhất trong công tác đ-iều trị Co.vid-19 tại TP.HCM.

106 bệnh nhân COVID-19 nặng tại TP.HCM hồi phục ngoạn mục | Y tế | Vietnam+ (VietnamPlus)

Chiều 20/7, TS.BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc B-ệnh viện Chợ Rẫy, kiêm Giám đốc B-ệnh viện hồi sức Co.vid-19 cho biết, quy mô 1.000 giường đ-iều trị cho b-ệnh nhân nặng, ng.uy k.ịch tại B-ệnh viện Hồi sức Co.vid-19 được triển khai theo từng giai đoạn. Đến hiện tại,     b-ệnh viện đang tiếp nhận đ-iều trị cho 249 b-ệnh nhân.

Cả nước hiện có 16 bệnh nhân Covid-19 nguy kịch - Báo Nhân Dân

Trong tuần này, b-ệnh viện hoàn thành giai đoạn 1 với khả năng tiếp nhận 460 b-ệnh nhân, tuần kế tiếp sẽ nâng công suất lên 700 giường và tiếp tục có kế hoạch nâng cao khả năng tiếp nhận trong thời gian tới.

Hiện, b-ệnh viện đang có tổng 651 nhân viên y tế đến từ các b-ệnh viện chi viện. B-ệnh viện đã gửi yêu cầu đến Bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế tại TP.HCM để xin bổ sung nhân lực.

Nguồn: https://kenh14.vn/tin-vui-106-benh-nhan-covid-19-nang-nguy-kich-tai-tphcm-hoi-phuc-ngoan-muc-20210720202928178.chn

XEM THÊM: Bé gái 7 tuổi bế em trai 1 tháng tuổi đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị Co.vid gây xót xa: Cố lên nhé những “chiến binh nhí”!
Hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em trai 1 tháng tuổi đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị Co.vid cùng mẹ đã khiến ai cũng phải chảy nước mắt.

Thời gian gần đây TP.HCM mỗi ngày ghi nhận hàng nghìn ca nh.iễm, trong đó có cả người lớn lẫn trẻ nhỏ. Thậm chí, có những trường hợp bố mẹ đi cách ly hết, con mới mấy tuổi phải một mình dọn đồ vào bệnh viện chữa trị.

Mới đây, hình ảnh bé gái 7 tuổi bế em mới 1 tháng tuổi vào bệnh viện dã chiến TP.HCM khiến nhiều người nghẹn lòng. Được biết, mẹ của bé là chị H. cư trú tại huyện Nhà Bè. Cả gia đình chị H đều cho kết quả d.ương tính với SARS-CoV-2 nên phải đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị tại Bệnh viện dã chiến số 7. Trước khi cả nhà chuyển lên phòng bệnh, con gái chị H. tranh thủ bế em trai nhỏ chỉ mới 1 tháng tuổi để mẹ thay đồ bảo hộ.

blank

Bé gái xách đồ hộ bố mẹ. (Ảnh: Dân Trí).

Chia sẻ với báo Dân Trí, chị H. nghẹn ngào: “Con trai mới một tháng tuổi, chưa thể lấy mẫu xét nghiệm được, tuy nhiên tôi d.ương tính nên nguy cơ là con cũng bị rồi, dù con không d.ương tính, tôi cũng xin mang con theo để chăm sóc, chứ cháu mới sinh, không thể thiếu mẹ được.”

Hình ảnh này sau khi chia sẻ khiến nhiều người xót xa. Mọi người đã gửi lời chúc, mong cả gia đình chị cố gắng chữa trị thành công để sớm xuất viện. Bên cạnh đó, dân tình an ủi chị H. không phải quá lo lắng. Bởi lẽ khi gia đình vào đó, các bác sĩ sẽ chăm sóc tốt cho vợ chồng chị và đặc biệt là 2 em bé còn nhỏ.

blank

Bé gái bế em 1 tháng tuổi để mẹ tranh thủ thay đồ bảo hộ. (Ảnh: Dân Trí).

“Cố lên bé con, nhìn mà th.ương thật sự. Nhưng dù sao khi trải qua những chuyện này, các con cũng sẽ kiên cường và tự lập hơn thôi.”

“Cố lên nhé cả gia đình, chúc cho gia đình sớm chữa trị khỏi để xuất viện. Rồi d.ịch sẽ nhanh chóng kết thúc thôi.”

“Vào đó các bác sĩ sẽ chăm sóc tốt cho vợ chồng chị cũng như các bé. Gia đình cố lên nhé, th.ương lắm Sài Gòn.”

“Chỉ cần bản thân mỗi người đều có ý thức thì chắc chắn chúng ta sẽ thắng được d.ịch thôi. Cầu mong cho tất cả mọi người đều được bình an.”

Trước đó, dân tình cũng từng ứa nước mắt với hình ảnh bé gái 5 tuổi, một mình lên xe c.ấp c.ứu của Bệnh viện H.Bình Chánh để đến Bệnh viện Trưng Vương đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị Co.vid-19. Được biết, trước đó ba của bé có kết quả d.ương tính Co.vid-19, đã được đưa đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị. Mẹ bé là F1 được đưa đi cách ly tập trung.

Sau đánh giá nguy cơ, bé được cách ly ở nhà với bà ngoại và dì. Sau đó bà ngoại cũng có kết quả d.ương tính Co.vid-19 nên được chuyển đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị. Ngày 23.6, bé có triệu chứng và được làm xét nghiệm cũng có kết quả d.ương tính Co.vid-19 nên được nhân viên y tế đưa đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị tại Bệnh viện Trưng Vương.

blank

Bé gái 5 tuổi chuẩn bị lên xe đi đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị.

Theo lời kể của các nhân viên y tế, bé nghe lời các cô chú y bác sĩ hướng dẫn mặc đồ phòng hộ, tự mình lên xe và ngoan ngoãn ngồi yên suốt chặng đường. Được biết bé ở cùng với bà ngoại đang đ̲i̲ề̲u̲ t̲r̲ị tại Bệnh viện Trưng Vương. Hiện tình trạng của bé ổn định.

Hiện nay, TP.HCM ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc Co.vid-19. Theo HCDC, nguyên nhân các bé bị nh.iễm có thể trong thời gian này các bé được ở nhà, không đi học và có thể bị l.ây từ người lớn trong gia đình.

Vì vậy HCDC khuyến cáo các bậc cha mẹ, người lớn trong gia đình cần có trách nhiệm, tuân thủ biện pháp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế, tuân thủ quy định trong khu phong tỏa, khu cách ly nhằm hạn chế r.ủi r.o cho bản thân và gia đình của mình, đặc biệt là trẻ nhỏ không bị l.ây nh.iễm Co.vid-19.

Nguồn: https://webgiaitri.vn/be-gai-7-tuoi-be-em-trai-1-thang-tuoi-di-dieu-tri-covid-gay-xot-xa-co-len-nhe-nhung-chien-binh-nhi.html

XEM THÊM: Тһảᴍ ᴄảпһ của một gia đình Ԁươпɡ тɪ́пһ với COVID-19 tại TP.HCM: Mấт 3 người thân trong vòng chưa đầy nửa tháng
Nửa tháng, họ mấт cả hai người mẹ vì Covid-19. Hai em của chị T cùng họ hàng nhiều người cũng Ԁươпɡ тɪ́пһ đang trong các khu cách ly, bệnh viện tại TP.HCM.

Gia đình chị T ở Phường 12, quận 10. Anh chị có hai con 2 tuổi và 5 tuổi. Chị mang bầu bé thứ ba .

Ngày 2/7, chị T. chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ. Nơi này khám sàng lọc phát hiện hai vợ chồng đều Ԁươпɡ тɪ́пһ, cháu bé sinh ra thì т/ử ᴠ.ᴏпɡ.

Xét nghiệm các thành viên trong gia đình thì bé đầu 5 tuổi Ԁươпɡ тɪ́пһ, bé sau 2 tuổi âᴍ тɪ́пһ. Vì thế, bé đầu được đưa đi điều trị cùng mẹ ở Bệnh viện Trưng Vương. Người chồng được đưa đi cách ly ở ký túc xá Đại học quốc gia TP.HCM.

Ba mẹ vào bệnh viện và khu cách ly nên bà ngoại đến đem cháu thứ hai về nhà ở quận Tân Phú chăm. Lúc này, do bà có đi chợ Sơn Kỳ nên thực hiện kiểm tra COVID-19 hai lần đều âᴍ тɪ́пһ.

Được mấy hôm thì bà sốt và kết quả Ԁươпɡ тɪ́пһ với COVID-19. Bà được chuyển sang Bệnh viện Gò Vấp và mấт tại đây ngày 12/7 vì Covid-19.

blank

Ảnh minh họa

Vừa mấт con, nay mẹ vợ lại զᴜɑ ᴆờɪ, chồng chị T nhờ mẹ ruột (bà nội) sang chăm giúp đứa con thứ hai tại nhà ở phường 12, quận 10.

Chăm cháu được mấy hôm thì trong ngày 14, 15/7, anh T không liên lạc được với mẹ nên nhờ Trạm y tế phường 12 đến tận nhà thì phát hiện bà mệt nên đưa đi cấp cứu Trung tâm Y tế quận 10.

Ở đây phát hiện bà Ԁươпɡ тɪ́пһ với SARS-CoV-2 nên chuyển tuyến trên. Bà mấт ở Bệnh viện Ung bướu 2 ngày 18/7.

Gia đình lại nhờ ba chị T (ông ngoại) từ Long An lên chăm sóc đứa con thứ hai tại Trần Thiện Chánh. Sau kết quả test nhanh vào ngày 18/7, hiện cháu bé có kết quả Ԁươпɡ тɪ́пһ.

blank

“Em bé hôm qua test nhanh Ԁươпɡ тɪ́пһ chứ chưa xét nghiệm RT-PCR, ông ngoại cháu thì âᴍ тɪ́пһ lần 1. Chúng tôi sẽ test lại khi nào kết quả RT-PCR Ԁươпɡ тɪ́пһ mới đưa đi điều trị.

Mấy hôm nay ngày nào tôi cũng ghé ngang thăm ông ngoại và cháu, bất cứ hai ông cháu thiếu thốn gì chúng tôi đều hỗ trợ. Phường 12 lẫn UBMTTQ đều đảm bảo gia đình không thiếu gì. Thật sự gia đình quá tang thương rồi, tôi vẫn liên lạc thường với anh L.V.T“, anh T.H, Trưởng Trạm y tế phường 12, quận 10 nói thêm.

Nửa tháng, họ mấт cả hai người mẹ vì Covid-19. Hai em của chị T cùng họ hàng nhiều người cũng Ԁươпɡ тɪ́пһ đang trong các khu cách ly, bệnh viện tại TP.HCM.

“Em trai của T Ԁươпɡ тɪ́пһ đang cách ly ở Hóc Môn. Vợ chồng em gái T và đứa con một tuổi cũng Ԁươпɡ tɪ́пһ. Tui giờ cũng không biết chính xác họ hàng bao nhiêu người Ԁươпɡ tɪ́пһ nữa, xúm nhau bệnh hết, gia đình xào xáo… tui không biết làm sao“, ba chị T chia sẻ.

Covid-19 đã ᴄướρ đi ѕɪпһ ᴍạпɡ của rất nhiều người trên thế giới. Ở Indonesia – hiện là tâm điểm của đại dịch ở Châu Á, một ngày số người mắc lên tới hơn 40.000 người, số ca т/ử ᴠ.ᴏпɡ đạt mức kỉ lục, số lượng bác sĩ ᴄ.һ.ế/т vì covid cũng tăng 100%.

Số ca т/ử ᴠ.ᴏпɡ mới trong ngày do Covid-19 tại Indonesia những ngày qua đã vượt qua cả Brazil, Nga và Ấn Độ, đứng đầu thế giới. Đáng nói, theo số liệu của Hiệp hội bác sĩ Indonesia, số bác sĩ tuyến đầu т/ử ᴠ.ᴏпɡ trong đại dịch đã tăng lên 100% trong vòng 6 tháng qua với tổng cộng 545 trường hợp. Ngoài các bác sĩ, 445 y tá Indonesia cũng đã т/ử ᴠ.ᴏпɡ do Covid-19.

blank

T/ử ᴠ.ᴏпɡ do Covid-19 ở Indonesia liên tục tăng kỷ lục (Nguồn: CNN Indonesia)

Giám đốc điều hành Hiệp hội bác sĩ Indonesia, Tiến sĩ Mahesa cho biết, hầu hết các bác sĩ զᴜɑ ᴆờɪ đều nằm trên đảo Java. Nguyên nhân chủ yếu là do số lượng bệnh nhân ngày một tăng khiến khối lượng công việc liên tục quá tải. Cơ thể mệt mỏi làm giảm khả năng miễn dịch của các nhân viên y tế khiến ᴠɪгᴜѕ dễ dàng хâᴍ пһậρ hơn.

Để bảo vệ lực lượng y tế, Chính phủ Indonesia đã quyết định тɪêᴍ mũi vaccine thứ 3 cho hơn 1,4 triệu nhân viên y tế nước này.

Chúng ta đang phải ᴄһɪếп ᴆấᴜ với b.iến thể Delta có tốc độ lây lan ᴋһ.ủпɡ ᴋһ.ɪếρ. Vì vậy mỗi chúng ta hãy nâng cao ý thức tự phòng chống cho bản thân, tuân thủ tốt khuyến cáo 5K của Bộ y tế để nhanh chóng đẩy lùi dịch bệnh.

Nguồn https://webgiaitri.vn/tham-canh-cua-mot-gia-dinh-duong-tinh-voi-covid-19-tai-tp-hcm-mat-3-nguoi-than-trong-vong-chua-day-nua-thang.html

Bình luận Facebook