Tất cả những gì Tesla có VinFast cũng có, nhưng Vingroup phải giảm định lượng bán xe vào Mỹ, chuyện gì xảy ra?

Tất cả những gì Tesla có VinFast cũng có, nhưng Vingroup phải giảm định lượng bán xe vào Mỹ, chuyện gì xảy ra?

Chủ tịch Vingroup cho biết, tính năng tự động lái thông minh của hãng là hàng đầu thế giới, tất cả những gì Tesla có VinFast cũng có. Tuy nhiên, thiếu chip trong thời gian ngắn đang tồn tại trong kế hoạch bán hàng của VinFast.

Điều gì khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng phải giảm lượng bán xe vào Mỹ chỉ gần 1/4?

Sáng nay 24/6, Tập đoàn Vingroup (VIC) đã tổ chức đại hội đồng thường niên năm 2021. Trong đó, nội dung đại hội cổ đông đề cập tới ba trụ cột của Tập đoàn là Công nghệ – Công nghiệp – Thương mại dịch vụ tiếp tục được đẩy mạnh, tạo thế “kiềng ba chân” vững chãi.

Mảng công nghệ – Công nghiệp dự kiến ​​ra mắt 5 mẫu xe điện và 3 mẫu xe ô tô thông minh VF e35, VF35, VF36.

Điều gì khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng phải giảm lượng bán xe vào Mỹ chỉ gần 1/4? - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông năm 2021 của Tập đoàn Vingroup (VIC) tổ chức sáng 24/6.

Project VinFast make many people lo lắng

Ông Phạm Nhật Vượng cho biết, vấn đề này có thể có cả thế giới đều có tư duy lắng nghe. Xe điện là thứ không dễ dàng nhưng là thứ để Việt Nam thay đổi tầm vóc của mình và Vingroup có thể tự tin bán xe trên thế giới bởi đối tượng VinFast nhắm đến là chuyển đổi từ xe sang.

Ông Vượng iếᴛ ʟộ, nếu nói con số VinFast dự định bán tại các trường nước ngoài có lẽ sẽ khiến mọi người thấy lo lắng hơn. Ví dụ tại Mỹ, năm 2026, VinFast kế hoạch bán hàng trăm nghìn xe. If does not do missing chip, to here also plan to plan to bán 56 ô tô, nhưng hiện phải điều chỉnh xuống còn 15 ô tô.

Fptshop.com.vn đa phần tiêu chuẩn của VinFast là cạɴʜ ᴛraɴʜ với xe điện chứ không phải xe điện. Pin được chuyển từ người mua của chủ sở hữu sang VinFast sở hữu và làm dịch vụ cho thuê này. “Chúng tôi phát triển theo khái niệm cho thuê pin, tính tiền thuê pin cộng tiền nạp điện đúng bằng chi phí khách hàng trả tiền. Xe chạy đến đâu tính tiền đến đó ”, ông Vượng nhấn mạnh.

Lợi thế của khái niệm cho thuê pin?

Thứ nhất, Chủ tịch Vingroup cho biết xe điện rẻ hơn, chi phí vận hành rẻ hơn, chi phí sửa chữa bảo dưỡng tối đa bằng 35% so với xe chạy. Thứ hai, tính năng thông minh hơn rất nhiều. Do đó, chuyện cạnh tranh với xe hơi là rất khả thi.

Tuy nhiên, điểm yếu của xe điện là đường chạy không quá dài. VinFast khắc phục nó bằng công nghệ siêu nhanh, trong 20 phút không phải từ 70 – 80% pin, chạy thêm được khoảng 400 km. All chi phí từ pin đến bảo hiểm đều làm VinSmart chịu ᴛrácʜ ɴʜiệм. Mô hình kinh doanh của VinSmart đã được tính toán tương thích ổn định.

Điều gì khiến tỷ phú Phạm Nhật Vượng phải giảm lượng bán xe vào Mỹ chỉ gần 1/4? - Ảnh 2.

Xưởng sản xuất ô tô của VinFast tại Hải Phòng. Ảnh: Reuters

Nếu tranh trực tiếp với xe hơi thì câu chuyện số lượng vô cùng đơn giản. My Total number of the phone on the total ô tô chỉ chiếm 2%. Một năm Mỹ bán từ 16 – 18 triệu xe, nếu chỉ cần sử dụng 1% thị phần VinFast đã có 160 – 180 triệu xe.

Special, xe of VinFast áp dụng các tiêu chuẩn cao nhất (NCAP 5 sao). Hệ thống tự động lái thông minh của hãng là hàng đầu thế giới, tất cả những gì Tesla có VinFast cũng có. To Vin Fast sẽ ra mắt hệ thống lái tự động cấp độ 3 – cao nhất tính năng.

Kết luận, công việc thiếu chip là toàn cầu vấn đề, VinFast cam kết bên ngoài công việc cạnh tranh sẽ đồng thời điều chỉnh kế hoạch kinh doanh.

Năm nay Tập đoàn Vingroup bầu HĐQT cho nhiệm kỳ mới 2021-2026.

Các thành viên ứng dụng list:

– Ông Phạm Nhật Vượng (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vingroup)

– Bà Phạm Thu Hương (Thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup)

– Bà Nguyễn Diệu Linh (Phó Tổng giám đốc, Thành viên HĐQT, Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup)

– Ông Nguyễn Việt Quang (Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup)

– Ông Park Woncheol (Hội đồng tư vấn chiến lược SUPEX Tập đoàn SK, Phòng phát triển các lĩnh vực kinh doanh mới; Thành viên HĐQT Công ty TNHH Đầu tư SK Đông Nam Á; Thành viên HĐQT Tập đoàn Vingroup)

– Ông Adil Ahmad (Chủ tịch HĐQT FWD Takaful; Thành viên HĐQT HSBC Amanah Malaysia Bhd; Thành viên HĐQT Diễn dàn FIDE)

– Ông Chin Michael Jaewuk (Thành viên HĐQT độc lập Ngân hàng Pepper Savings Bank – Hàn Quốc; Giám đốc điều hành Shareable Asset)

– Ông Ronaldo Dy-Luacco Ibasco (Giám đốc vận hành Thành viên HĐQT điều hành của Emerging Power; Cổ đông sáng lập Giám đốc điều hành Treetop Lane Capital; Chuyên viên nguồn vốn của Boldr – Philippines; Thành viên HĐQT độc lập Cebu Tập đoàn Tài chính Quốc tế).

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Bình luận Facebook