Sau phốt 14 Tỷ Tiền Cứu Trợ, Shopee Đồng Loạt Gỡ Toàn Bộ Hình Ảnh Của NS Hoài Linh: Vắng Mợ Thì Chợ Vẫn Đông!

Sau phốt 14 Tỷ Tiền Cứu Trợ, Shopee Đồng Loạt Gỡ Toàn Bộ Hình Ảnh Của NS Hoài Linh: Vắng Mợ Thì Chợ Vẫn Đông!

Sau loạt scᴀɴᴅᴀʟ những ngày qua, không chỉ danh tiếng, tên tuổi của nghệ sĩ Hoài Linh bị тổи тнấт trầm trọng thì đến bây giờ, các nhãn hàng từng mời nam danh hài đóng quảng cáo, làm đại diện cũng bắt đầu bị ảnh hưởng vì người tiêu dùng phản ứng.

Sau danh hài Chí Tài, danh hài Hoài Linh mới được Shopee mời đóng quảng cáo cho các chiến dịch khuyến mãi trong thời gian gần đây cùng với Hương Giang Idol. Tuy nhiên, có vẻ như sao quả tạ đã sớm ghé thăm Shopee lẫn nam nghệ sĩ khi chỉ mới đi vào quảng cáo cho chiến dịch khuyến mãi được một thời gian quá ngắn thì scᴀɴᴅᴀʟ nghi biển thủ 14 tỷ đồng tiền cứu trợ của nghệ sĩ Hoài Linh đã ɴổ ʀᴀ ầм ĩ, và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Nghệ sĩ Hoài Linh chỉ mới mặc màu áo cam của Shopee trong 1 tháng gần đây, chiến dịch quảng cáo còn chưa đến đã gặp scᴀɴᴅᴀʟ lớn

Trước khi ồn ào ɴổ ʀᴀ, việc Shopee mời nghệ sĩ Hoài Linh hợp tác được rất nhiều người ủng hộ vì nghệ sĩ Hoài Linh là một gương mặt lớn, thân thiện, có tầm ảnh hưởng rộng rãi với công chúng, lan tỏa nhiều năng lượng tích cực, nên lựa chọn này có thể giúp Shopee thu về nhiều khách hàng, kích thích người tiêu dùng mua sắm nhờ độ tin cậy từ người đại diện.

blank

Trước khi bị bà Hằng tố cáo, nghệ sĩ Hoài Linh vẫn là gương mặt đại diện lý tưởng, thu hút, uy tín

Nhưng scandal xảy ra quá bất ngờ, ngay cả nghệ sĩ Hoài Linh còn không trở tay kịp, do đó Shopee cũng chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Mới đây, một số người tiêu dùng lẫn chủ các shop online đang hoạt động trên sàn thương mại điện tử Shopee đã bắt đầu lên tiếng, cho rằng Shopee nên thay các quảng cáo có nghệ sĩ Hoài Linh để các shop tránh bị vạ ʟâʏ, giảm sút doanh thu không đáng có.

blank

Một số chủ shop trong group riêng của Shopee đã bắt đầu lên tiếng về việc sử dụng hình ảnh nam nghệ sĩ

Chưa kể, người tiêu dùng cũng đã tràn vào fanpage chính thức của Shopee đề nghị gỡ bỏ các quảng cáo có hình ảnh nam nghệ sĩ vì không còn đáng tin cậy, thậm chí còn gây áᴘ ʟực sẽ gỡ bỏ ứng dụng Shopee nếu không lắng nghe ý kiến đóng góp.

blank

Trên fanpage có khá nhiều người đòi gỡ hình ảnh của nghệ sĩ Hoài Linh, nếu không họ sẽ gỡ app

blank

Ảnh chụp màn hình

blank

Ảnh chụp màn hình

blank

Ảnh chụp màn hình

Có thể nói, hậu quả từ scᴀɴᴅᴀʟ của nam nghệ sĩ ngày càng rõ ràng và nặng nề hơn và nếu không sớm giải quyết, kết thúc, nam nghệ sĩ còn phải bồi thường tiền hợp đồng vì làm ảnh hưởng đến nhãn hàng.

Nhiều người còn lật lại quá khứ hợp tác trước đó của Shopee, cho rằng thương hiệu này hình như không hợp các sao nam vì cứ hễ mời ai là lại xảy ra bất trắc. Như thời điểm hợp tác cùng thủ môn Bùi Tiến Dũng thì cầu thủ bị lộ bảng báo giá booking, để người hâm mộ chỉ trích không tập trung chuyên môn mà chỉ lo đóng quảng cáo kiếm tiền, lơ là tập luyện, sa sút phong độ.

blank

Cư dân mạng đào lại quá khứ hợp tác không thành công của Shopee với một số sao nam

blank

Đến khi hợp tác với cố nghệ sĩ Chí Tài, mặc dù hình ảnh vui vẻ của nam nghệ sĩ đã mang lại luồng gió tươi mới cho nhãn hiệu, nhận được nhiều lời khen từ phía người tiêu dùng lẫn truyền thông nhưng không may mắn chỉ duy trì được một thời gian ngắn thì cố nghệ sĩ đã ra đi, để lại một sự tiếc nuối lớn.

Hiện Shopee đã lập tức thay đổi ảnh bìa của fanpage bằng một ảnh khác không có người đại diện cách đây 6 ngày, đồng thời ngưng chạy quảng cáo, đăng hình ảnh không có sự xuất hiện của nghệ sĩ Hoài Linh và gỡ bỏ các bình luận phản đối gay gắt của cộng đồng mạng về nam nghệ sĩ.

blank

Ảnh bìa cũ mới được cập nhật từ ngày 20/05

blank

6 Ngày sau scᴀɴᴅᴀʟ, Shopee phải vội thay bằng một ảnh bìa khác

blank

Banner trên website trước đó vẫn để hình nghệ sĩ Hoài Linh

blank

Bây giờ đã mất dạng hoàn toàn

Dù thực hư sự việc tiền ủng hộ có bị nam nghệ sĩ biển thủ hay không vẫn chưa được làm rõ, nhưng phản ứng tiêu cực từ cộng đồng lên phía nghệ sĩ Hoài Linh đang rất rõ ràng và nặng nề, buộc nam nghệ sĩ phải ít nhất lên tiếng cụ thể một lần để giải đáp.

Bình luận Facebook