Nóng: 9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị thẩm vấn tại Australia

Nóng: 9 tiếp viên hàng không Vietnam Airlines bị thẩm vấn tại Australia

9 tiếp viên Vietnam Airlines bị nhà chức trách Australia thẩm vấn vì mang nhiều tiền mặt, theo Cục trưởng Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng.

Sáng 18/6, ông Thắng cho biết Cục đã tìm hiểu từ phía Vietnam Airlines và lãnh đạo hãng thừa nhận sự việc. Hiện nhà chức trách Australia chưa thông tin chính thức tới nhà chức trách hàng không Việt Nam.

Thông tin ban đầu, trưa 23/5 (giờ địa phương), nhà chức trách Australia đề nghị 9 tiếp viên Vietnam Airlines vào thẩm vấn vì phát hiện mang nhiều tiền mặt ra khỏi nước này. Sau đó, 8 người được cho về Việt Nam, một người bị giữ lại đến 18h cùng ngày. Người này về Việt Nam trên chuyến bay hôm sau.

Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát Australia thu giữ với những cuốn hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam (Ảnh: 7 News

Hình ảnh được cho là tang vật bị cảnh sát Australia thu giữ với những cuốn hộ chiếu mang quốc huy Việt Nam. Ảnh: 7News

Theo lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam, sự việc “không quá nghiêm trọng” nên các tiếp viên Việt Nam được về nước mà không bị giữ lại để điều tra.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết, hiện nay các tổ bay, tiếp viên của Vietnam Airlines vẫn bay đi và về bình thường. Hãng đang đề nghị cơ quan chức năng của Australia thông tin rõ hơn về sự việc.

Hôm 14/6, hãng 7News của Australia đưa tin 9 tiếp viên một hãng hàng không bị nhà chức trách giữ lại trong cuộc truy quét của cảnh sát. Họ bị tình nghi rửa tiền với số tiền 60.000 AUD được chia nhỏ, cất giấu trong hành lý.

Theo quy định của Australia, mỗi người nước ngoài đến hoặc rời khỏi nước này phải khai báo nếu mang theo AUD hoặc ngoại tệ từ 10.000 AUD trở lên. Hành vi không khai báo có thể bị phạt tiền hoặc phạt tù.

B̼ắ̼t̼ ̼q̼u̼ả̼ ̼t̼a̼n̼g̼ ̼v̼ợ̼ ̼‘̼t̼ò̼m̼ ̼t̼e̼m̼’̼ ̼c̼ù̼n̼g̼ ̼c̼h̼ủ̼ ̼t̼ị̼c̼h̼ ̼x̼ã̼ ̼ở̼ ̼T̼h̼a̼n̼h̼ ̼H̼ó̼a̼ ̼t̼r̼o̼n̼g̼ ̼c̼ô̼n̼g̼ ̼s̼ở̼

Trong lúc Chủ tịch UBND xã và Chủ tịch Hội phụ nữ đang “tòm tem” tại phòng của nhà hội trường xã thì người chồng vào đập cửa bắt quả tang.

Những ngày qua, người dân xã Thành Mỹ, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa) xôn xao việc Chủ tịch xã Thành Mỹ Trương Văn Gương “tòm tem” với bà H. Chủ tịch Hội phụ nữ xã ngay tại trụ sở làm việc thì bị người chồng vào bắt quả tang, quay clip.

Chồng chị H. đã làm đơn tố cáo và gửi bằng chứng tới các cấp lãnh đạo của huyện.

Một lãnh đạo xã Thành Mỹ xác nhận với VietNamNet có sự việc trên.

Theo đó, khoảng 13h45 ngày 12/6, chồng chị H. cùng một số người thân trong gia đình đã đến trụ sở UBND xã vào phòng ở của nhà hội trường phía sau phát hiện bà H. và ông Gương đang ở trong phòng, khóa trái cửa.

blank

Ảnh được cho là ông Gương và bà H. đang trong phòng của nhà hội trường xã (ảnh cắt từ clip)

 

blank
Phòng bên hông nhà hội trường

Phát hiện sự việc, chồng bà H. đã đập cửa kính đồng thời quay clip để làm bằng chứng. Ông Gương sau đó bị người thân gia đình bà H. đánh phải vào viện điều trị, bà H. cũng bị mảnh kính vỡ làm bị thương.

“Khi sự việc xảy ra, công an cũng có mặt tại hiện trường để làm rõ sự việc, đồng thời niêm phong toàn bộ căn phòng nơi mà ông Gương và bà H. cùng ở trước đó. Cơ quan chức năng cũng niêm phong cả điện thoại của người quay clip”, một lãnh đạo xã cho hay.

blank
Cửa kính bị người thân bà H. đập vỡ để quay clip

Nội dung đoạn clip cho thấy, khi phát hiện sự việc vợ mình là bà H. đang “tòm tem” với ông Gương trong phòng, người chồng đã mở cửa nhưng bị khóa trong, buộc người này phải đập kính của cửa để quay clip.

Thời điểm quay clip, ông Gương và bà H. đang trong tình trạng không mặc quần áo…

blank
Công sở nơi ông Gương làm việc

Theo vị lãnh đạo xã này, sau khi xảy ra sự việc ông Gương đã bị đình chỉ công tác 15 ngày để cơ quan chức năng làm rõ sự việc. Đối với bà H. do đang bị mảnh kính đâm vào tay, đang điều trị nên cũng không lên cơ quan.

Ông Vũ Văn Đạt, Bí thư huyện Thạch Thành cho biết, ngay sau khi có sự việc trên, huyện cũng đã nắm được sự việc. Vụ việc đang được cơ quan công an cùng với UBKT huyện ủy làm rõ.

Lê Dương

Bình luận Facebook