Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip

Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip

Đồng hành cùng với lực lượng công an làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip, trong những ngày qua, nhiều người dân trên địa bàn TP Huế đã mang những suất ăn, nước uống hỗ trợ lực lượng công an làm xuyên đêm.

Thực hiện kế hoạch sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, Công an TP Huế (tỉnh Thừa Thiên – Huế) đã huy động tối đa lực lượng, phương tiện kỹ thuật làm việc 24/24 giờ kể cả thứ Bảy và Chủ nhật.

Người dân trên địa bàn cũng vui vẻ chấp nhận đi làm căn cước công dân vào các khung giờ đêm khuya, sáng sớm.

Nhiều người còn mang các suất cơm, nước uống, sữa và nhiều đồ ăn nhanh tới hỗ trợ công an làm đêm.

Anh Bùi Văn Hùng – chủ một nhà hàng tiệc cưới trên địa bàn chia sẻ: “Tôi có những phần quà, phần ăn muốn gửi đến để động viên khích lệ tinh thần các chiến sĩ công an hoàn thành tốt nhiệm vụ”.
Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 2.

Hiện Công an thành phố Huế triển khai 4 tổ công tác làm thủ tục cấp căn cước công dân lưu động. Mỗi tổ công tác mỗi ngày thu nhận ít nhất 450 hồ sơ/1 máy. Chỉ trong 1 tuần có 5 lần vượt xa chỉ tiêu đề ra, chạm mốc trên 600 và 700 hồ sơ/ 1 máy, được Giám đốc Công an tỉnh và Ban Chỉ huy Công an thành phố khen thưởng.

Công an TP Huế đặt mục tiêu hoàn thành việc thu nhận 280.000 hồ sơ phục vụ cấp căn cước công dân trước ngày 31/5/2021.
Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 3.
Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 4.

Người dân mang đồ ăn, thức uống hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm cấp căn cước công dân.

Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 5.

Chính quyền các địa phương trao tặng quà cho lực lượng công an làm nhiệm vụ.

Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 6.
Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 7.
Người dân mang đồ ăn, nước uống cho công an thức đêm làm căn cước công dân gắn chip - Ảnh 8.

Lực lượng công an xuyên đêm làm thủ tục cấp căn cước công dân.

Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế

 Bên cạnh việc nỗ lực làm việc xuyên ngày, đêm để đẩy nhanh việc hoàn thành cấp căn cước công dân cho người dân, các chiến sĩ công an ở Thừa Thiên – Huế còn giúp đỡ, hỗ trợ đưa những cụ già, người tàn tật đến nơi cấp thẻ.

Những ngày qua, các chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã gấp rút triển khai công tác cấp căn cước công dân gắp chip điện tử cho người dân trên địa bàn. Tại các địa điểm, bên cạnh việc nỗ lực hướng dẫn người dân hoàn thiện các thủ tục cần thiết để cấp thẻ căn cước công dân, các chiến sĩ công an cũng thường xuyên hỗ trợ, đưa các cụ già, người tàn tật đến điểm cấp căn cước.

Dưới đây là một số hình ảnh đầy xúc động khi các chiến sĩ công an hỗ trợ, đưa các cụ già, người tàn tật tới các điểm cấp căn cước công dân trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế do PV ghi nhận:
Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 1.

Trung úy Trần Văn Cói – chiến sĩ Công an phường Tây Lộc (Công an TP Huế) cõng một cụ ông tới điểm làm căn cước công dân.

Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 2.

Nói về việc làm của mình, Trung úy Trần Văn Cói chia sẻ: “Đối với các trường hợp già yếu hay ốm đau, bệnh tật thì Ban Chỉ huy Công an phường luôn chỉ đạo các anh em phải luôn tạo điều kiện quan tâm giúp đỡ, nên khi thấy cụ đó đến làm nên tôi đã hỗ trợ cụ lên xuống cầu thang thôi. Vì điểm làm căn cước công dân của phường Tây Lộc nằm ở tầng 2 nên việc đi lại đối với người già rất khó khăn. Do đó khi thấy có cụ ông đến làm, tôi đã giúp cụ việc đi lại để việc cấp thẻ căn cước được diễn ra thuận lợi, dễ dàng hơn”.

Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 3.

Hình ảnh một chiến sĩ Công an xã Thủy Phù (Công an thị xã Hương Thủy) đưa một cụ ông bị tàn tật vào làm thủ tục cấp căn cước công dân. Hình ảnh này sau khi được các trang mạng xã hội đăng tải đã thu hút nhiều lượt bình luận với những lời khen về một hành động đẹp, nhân văn.

>Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 4.

Tại các điểm cấp căn cước công dân, các chiến sĩ công an luôn tận tình hướng dẫn, giúp đỡ các cụ già để việc hoàn tất các thủ tục diễn ra nhanh chóng hơn.

Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 5.Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 6.Xúc động hình ảnh các chiến sĩ công an giúp các cụ già đi làm căn cước công dân ở Huế - Ảnh 7.

Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, với tinh thần “gần làm đêm, xa làm ngày; dễ làm trước, khó làm sau; tập trung trước, phân tán sau; người nghỉ, máy không nghỉ; đảm bảo khoa học, hợp lý, không gây phiền hà, tạo điều kiện cho người dân trong quá trình thực hiện”, lực lượng đã tập trung đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân. Nhiều Công an địa phương đã có những cách làm hay, khoa học, sáng tạo, tận tụy với công việc. Thời gian thu thập hồ sơ cấp CCCD lên đến 22-24 giờ trong ngày, năng suất tiếp nhận hồ sơ từ 300 đến 500 hồ sơ/máy/ngày, vượt chỉ tiêu đề ra. Quyết tâm hoàn thành dự án sản xuất, cấp và quản lý căn cứu công dân trước ngày 31/5.

Bình luận Facebook