Mức đãi ngộ кнủиg кнιếρ mà cung thủ 17 tuổi Hàn Quốc nhận được sau khi giành 2 HCV Olympic

Mức đãi ngộ кнủиg кнιếρ mà cung thủ 17 tuổi Hàn Quốc nhận được sau khi giành 2 HCV Olympic

Thần đồng bắn cung Hàn Quốc, Kim Je-deok người đã giành 2 HCV Olympic cho đoàn Hàn Quốc còn chưa học hết cấp 3.

LEAD) (Olympics) Fiery teen archer continues impressive run with 2nd gold in Tokyo | Yonhap News Agency

Kim Je-deok sinh năm 2004 và hiện chưa tốt nghiệp cấp 3. Anh chàng này giành vé tới Olympic Tokyo sau khi lọt vào top 3 vận động viên xuất sắc nhất Hàn Quốc.

CHUYÊN TRANG THỂ THAO - BÁO SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Bắn cung là môn thể thao được đưa vào giảng dạy ở cấp độ tiểu học nên không khó hiểu khi xứ sở kim chi trình làng những tài năng sáng giá như Kim Je-deok. Lý do Kim Je-deok luyện tập bắn cung cũng rất đơn giản: Cậu được bạn bè rủ rê. Quá trình tuyển lựa từ cấp học thấp nhất cho đến đại học, và những người giỏi nhất được các tập đoàn như Hyundai tuyển vào đội của họ tranh tài ở giải VĐQG.

Archery athlete Kim Je Deok becomes the youngest gold medalist after practicing 16 hours a day despite having to take care of his sick father alone | allkpop

Khoảng 30% ngân quỹ của Hiệp hội Bắn cung Hàn Quốc (KAA) đến từ Ủy ban Olympic quốc gia, nhưng nguồn tài chính chủ lực cho cả hệ thống là từ 33 công ty tài trợ. Hệ thống đó đảm bảo cho Hàn Quốc có đến 147 cung thủ đỉnh cao, trong khi ở các quốc gia khác số cung thủ có thể tham dự Olympic chỉ đếm trên đầu ngón tay.

From 'archery genius' to world champion: Kim Je-deok

Một ví dụ tiêu biểu cho quy mô đầu tư môn bắn cung ở Hàn Quốc là sân tập được xây theo đúng nguyên bản sân thi đấu chính thức 5.000 chỗ ngồi được sử dụng tại Bắc Kinh 2008 để các vận động viên tập luyện trong hơn một năm trước Olympic.

Bắn cung Hàn Quốc thống trị nội dung đồng đội | Olympic Tokyo 2020 | Thể Thao - Báo Sài Gòn Giải Phóng

Tuy nhiên, ngày nay có khá nhiều nước đầu tư mạnh cho môn bắn cung, chẳng hạn Mỹ vừa xây xong một trường bắn trong nhà rộng hơn 3.700m2 ở Chula Vista, bang Wisconsin, với chi phí lên đến 14 triệu USD. Ấn Độ cũng treo thưởng 1 triệu USD cho các cung thủ giành được HCV Olympic.

LEAD) (Olympics) Paired with reticent teammate, brash teen archer backs up medal talk with dominant performance | Yonhap News Agency

Dù mới chỉ 17 tuổi nhưng bảng thành tích của cung thủ 17 tuổi này là rất đáng ngưỡng mộ. Kim Je-deok từng giành 1 HCV, 1 HCĐ giải vô địch trẻ thế giới. Đặc biệt, tại Cúp bắn cung châu á Gwangju 2021, Kim Je -deok đã xuất sắc giành được 2 tấm HCV.

Archery-South Korea wins gold in mixed team | Reuters

Với thành tích này, Kim Je Doek nhận được những phúc lợi cực lớn đủ để sống không phải lo nghĩ hết cuộc đời:

– Tiền cấp dưỡng cho VĐV đạt được HCV hàng tháng 10.000.000 KRW (tương đương 200 triệu VNĐ/tháng) (được chi cấp đến khi qua đời) (miễn thuế)
– Tiền thưởng cho VĐV đạt được HCV: 70.000.000 KRW (1,4 tỷ VNĐ) (miễn thuế)
– Tiền thưởng của Hiệp hội dương cung Đại Hàn 대한양궁협회(大韓洋弓協會, Korea Archery Association, KAA) Chưa xác định nhưng theo tiêu chuẩn của vận động viên đạt hai HCV là 350.000.000 KRW (7 tỷ VNĐ) (miễn thuế)
– Được chi cấp một căn hộ chung cư cao cấp ở Seoul, nơi có giá nhà đất thuộc top đắt nhất thế giới
– Được miễn nhập ngũ.

Bình luận Facebook