Khán giả mong BLV Tạ Biên Cương tiếp tục lên sóng bình luận trận Việt Nam – UAE

Khán giả mong BLV Tạ Biên Cương tiếp tục lên sóng bình luận trận Việt Nam – UAE

Khán giả cho rằng, khi bình luận viên Tạ Biên Cương lên sóng đã bình đội Việt Nam đá giống như anh đang là một cổ động viên, cùng vui, cùng buồn với khán giả, người hâm mộ.

Những ngày này, người hâm mộ bóng đá cả nước đang một lần nữa được sống trong không khí bóng đá khi đội tuyển Việt Nam tham dự vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, diễn ra tại Dubai (thành phố thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Đội tuyển Việt Nam đã mở đầu loạt trận lượt về với chiến thắng giòn giã 4-0 trước đội tuyển Indonesia. Bên cạnh việc được chứng kiến những pha bóng kịch tính, người hâm mộ còn lan truyền những bình luận của cặp đôi BLV Tạ Biên Cương – Khắc Cường với nhiều quan điểm trái chiều.

Dân Việt đã ghi nhận một số ý kiến của khán giả về việc bình luận của bình luận viên Tạ Biên Cương.

Là một người hâm mộ luôn theo dõi đội tuyển Việt Nam trong các trận đấu, anh Dương Công Thọ (TP.Hà Nội) rất thích cách bình luận phá vỡ quy chuẩn của bình luận viên Tạ Biên Cương.

“Bản thân tôi đã từng xem giải U23 tại Thái Lan 2020 vừa rồi, xem đài VTC do anh Huy, anh Tùng bình luận nhưng thấy không sướng bằng xem đài VTV do anh Tạ Biên Cương Bình luận. Bởi đơn giản tôi không có nhu cầu nghe phân tích trận đấu, xem ti vi cũng đã hiểu và cơ bản rõ rồi.

BLV Tạ Biên Cương có phong cách bình luận rất độc đáo.

Cái sướng của bình luận viên Tạ Biên Cương là khi bình luận đội Việt Nam đá, anh hoà mình vào giống như một cổ động viên, cũng vui, cũng buồn cùng khán giả”, anh Thọ chia sẻ.

Trong trận đấu đội tuyển Việt Nam với Indonesia, bình luận viên Tạ Biên Cương bình luận “không biết các cầu thủ Indo đá bóng hay đá người” sau một pha cầu thủ đội bạn phạm lỗi với Tuấn Anh.

“Lúc đó tôi đang rất bực đội Indonesia. Nhưng sau đó, khi nghe anh Cương nói như vậy, tôi thấy hả lòng, hả dạ. Câu này đúng chất cổ động viên, người hâm mộ của đội tuyển Việt Nam.

Đặc biệt, trong những trận đội tuyển Việt Nam chiến thắng, vô địch, anh Cương hô đến lạc giọng, khóc ngon lành cùng khán giả. Anh Cương luôn truyền cảm xúc trọn vẹn đến người hâm mộ khi Việt Nam chiến thắng.

Đó cũng là cái hay, điểm mạnh của anh, còn nhân vô thập toàn, ai chả có điểm mạnh, yếu”, anh Thọ chia sẻ thêm.

blank

blank

Anh Thọ kể rằng, vào năm 2006 khi đội ngũ bình luận viên của VTV gồm những bình luận viên gạo cội như Quang Huy, Đức Hùng, Thế Phương… lần lượt nghỉ việc và chuyển sang đơn vị khác, đã có 1 khoảng trống vị trí này. Họ đã phải tổ chức thi tuyển BLV và một thế hệ mới gồm Biên Cương, Khắc Cường, Việt Khuê xuất hiện.

Thời gian đầu, người ta chưa hài lòng, thậm chí là ghét bình luận viên Biên Cương bởi khi đó anh còn nói giọng địa phương không hợp với truyền hình Quốc gia. Nhưng thời gian trôi qua Biên Cương đã trở thành bình luận viên “cứng” của VTV.

“Tuy anh vẫn còn những câu bình luận hơi rườm rà nhưng cảm xúc mỗi lần Việt Nam ghi bàn luôn được anh truyền tải trọn vẹn đến người hâm mộ. Còn bình luận viên Quang Huy nay là Giám đốc kênh VTC3 của đài VTC vì yêu nghề nên anh vẫn đi bình luận cho các đài khác. Anh có kiến thức và trí nhớ rất tốt nhưng nhiều người đánh giá anh phù hợp với bình luận sau trận đấu hơn. Độ cảm xúc của anh khi bình luận trực tiếp không lớn bằng Tạ Biên Cương”, anh Thọ nói.

Bùi Thị Hải Anh (Hải Dương) cũng thường xuyên theo dõi các trận đấu của đội tuyển Việt Nam và cũng rất thích bình luận của Tạ Biên Cương.

blank

Bùi Thị Hải Anh (ở Hải Dương) ấn tượng với phong cách bình luận của Tạ Biên Cương.

“Tôi cũng đã xem rất nhiều trận bóng đá của đội tuyển Việt Nam, cũng nghe nhiều bình luận viên khác nhau. Mỗi người bình luận thường sẽ có một phong cách riêng. Nhưng với bình luận viên Tạ Biên Cương, mỗi khi xem tôi thấy rất cuốn hút. Cách bình luận của anh Cương vừa bao quát trận đấu, vừa có cả chuyên môn, vừa có sự hóm hỉnh hài hước, thậm chí còn “bắt trend” cực tốt nữa.

Xem trận bóng thấy sôi nổi, hào hứng hẳn lên. Như trận Việt Nam gặp Indonesia vừa rồi, hiệp 1 trận đấu bản thân tôi thấy rất căng thẳng, cũng khá bực tức nhưng nghe anh Cương bình luận nó pha một chút “cà khịa”, một chút dí dỏm, cảm xúc và tôi thấy nhẹ nhàng hơn”, Hải Anh chia sẻ và mong muốn bình luận viên Tạ Biên Cương tiếp tục lên sóng truyền hình trận tối nay.

Hải Anh cũng cho rằng, bình luận viên Tạ Biên Cương nên tiết chế lại một chút để phù hợp với nhiều đối tượng khán giả hơn.

blank

Những câu nói cực “chất” của Thần gió Tạ Biên Cương

“Một số người tầm trung trung tuổi ở nơi tôi sống thường khá khó chịu với phong cách bình luận của anh Cương bởi họ nghiêm túc và muốn xem một trận đấu nhiều ý kiến, bình luận về chuyên môn hơn, không ví von quá phô trương mặc dù Tạ Biên Cương hô chữ “vào” nghe rất đã”, Hải Anh chia sẻ thêm.

Nguyễn Văn Hà ở quận Hà Đông, Hà Nội cho rằng, ban đầu, cách anh Cương bình luận chưa thuyết phục được nhiều người nên nhận một số chỉ trích. Nhiều độc giả vẫn đang quen và thích cách bình luận của Quang Huy.

“Ban đầu mình cũng chưa thực sự thích anh Cương Bình luận vì một số câu anh nói chưa chuẩn. Nhưng rồi, sau đó, anh đã khắc phục được và giờ lại thấy thích cách bình luận dí dỏm, cuồng nhiệt mà anh ấy dành cho đội tuyển Việt Nam.

Giờ đây, với những trận đấu lớn của đội tuyển Quốc gia, nhất là những trận mang tính quyết định, ngoài cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tôi còn rất mong chờ anh Cương lên sóng bình luận.

Dù có nhiều bình luận viên khác cũng hay không kém nhưng cái kiểu gào đến lạc cả tiếng khi đội nhà có bàn chỉ có anh Cương mới làm được”, anh Hà tâm sự.

Nguồn: Dân Việt

Bình luận Facebook