Con gái bỏ mặc bố tuổi già ở một mình 8 năm, cụ ông quyết định di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho cô giúp việc

Con gái bỏ mặc bố tuổi già ở một mình 8 năm, cụ ông quyết định di chúc căn nhà 3,5 tỷ đồng cho cô giúp việc

Thấy bố viết di chúc để lại căn nhà khoảng 3,5 tỷ đồng cho người giúp việc, cô con gái vô cùng b̼ứ̼c̼ ̼x̼ú̼c̼, làm nhiều cách để ngăn chặn nhưng vẫn không lay chuyển được bố của mình.

Từ trước đến nay, không hiếm việc chủ nhà di chúc tài sản, nhà cửa lại cho người giúp việc. Bởi họ không có con hoặc con cháu không quan tâm gì đến bố mẹ nên họ quyết định không chia bất kì tài sản nào.

Như trường hợp của người đàn ông dưới đây, thấy người giúp việc hết lòng quan tâm, chăm sóc mình khi bị b̼ệ̼n̼h̼ nên ông đã quyết định giao lại căn nhà sau khi mình q̼u̼a̼ ̼đ̼ờ̼i̼.

Nhiều người già đau đầu khi phân chia tài sản trước lâm chung. Ảnh minh họa: Sina.
Nhiều người già đau đầu khi phân chia tài sản trước lâm chung. Ảnh minh họa: Sina.

Giận con gái 8 năm xa cách, bố tặng căn nhà 100m2 cho bà giúp việc

Theo Sina, ông Dong ở Gia Hưng, Chiết Giang, Trung Quốc có vợ và một cô con gái. Vì m̼â̼u̼ ̼t̼h̼u̼ẫ̼n̼ không thể hòa giải ông và vợ đã quyết định l̼y̼ ̼h̼ô̼n̼. Với số tài sản được tích cóp từ nhiều năm làm việc, ông Dong, vợ cũ và con gái mỗi người được chia một căn nhà.

Cô con gái chọn ở với mẹ và không hề liên lạc với cha kể từ khi cha mẹ l̼y̼ ̼h̼ô̼n̼. Vì thế, ông Dong phải sống một mình, thuê người giúp việc để chăm sóc, lo lắng cho ông trong những tháng ngày b̼ệ̼n̼h̼ t̼ậ̼t̼, cô đơn một mình.

Khi cảm thấy s̼ứ̼c̼ ̼k̼h̼ỏ̼e̼ mình không đảm bảo ông Dong đã làm di chúc, giao căn nhà hơn 100m2 trị giá khoảng 1 triệu tệ (khoảng 3,5 tỷ đồng) cho người giúp việc đã đồng hành cùng ông trong thời gian qua.

Ông quyết định giao lại nhà cho người giúp việc. Ảnh minh họa: Sina.
Ông quyết định giao lại nhà cho người giúp việc. Ảnh minh họa: Sina.

Con gái giận bố, quyết định k̼h̼ở̼i̼ ̼k̼i̼ệ̼n̼ bà giúp việc 

Sau khi nghe tin bà giúp việc là người thừa hưởng tài sản mà bố mình để lại, con gái ông Dong vô cùng bức xúc. Cô đến nhà bố của mình và đuổi người giúp việc đi. Tuy nhiên bà giúp việc cho rằng, bố cô đã để lại di chúc ngôi nhà cho bà bên cạnh đó bà cũng đưa ra bản thỏa thuận tài sản.

Con gái ông Dong cho rằng khả năng cao, bố cô bị ép buộc và viết di chúc trong tình trạng không tỉnh táo bởi bà nội cô năm nay 87 tuổi vẫn còn đang sống nên không có cớ gì lại giao căn nhà cho người giúp việc.

Cùng lúc đó, bạn bè ông Dong cũng đưa ra video ông Dong bày tỏ muốn để lại tài sản cho người giúp việc đổi lại phải chăm sóc mẹ ông vào những ngày cuối đời. Những người này còn cho biết sau khi vợ chồng ông Dong l̼y̼ ̼h̼ô̼n̼, đã 8 năm, cô con gái không đoái hoài gì đến cha và bà nội, điều này đã khiến ông Dog buồn bã, đau lòng khi không có người thân bên cạnh lúc ố̼m̼ ̼đ̼a̼u̼ b̼ệ̼n̼h̼ t̼ậ̼t̼. Còn người giúp việc thì luôn quan tâm, lo lắng chăm sóc ông đến tận giây phút cuối đời.

Người giúp việc tận tâm chăm sóc cho ông Dong. Ảnh minh họa: Sina.
Người giúp việc tận tâm chăm sóc cho ông Dong. Ảnh minh họa: Sina.

Cộng đồng mạng: “8 năm qua không đoái hoài gì đến cha và bà nội, đến khi chia tài sản thì lại ý kiến”

Nhiều người cho rằng, việc ông Dong để lại tài sản cho ai là quyền của ông ấy vì đó là ngôi nhà thuộc sở hữu riêng. Cô con gái cũng đã không đến thăm cha trong một thời gian dài, không quan tâm, chăm sóc nên cũng không có quyền đòi thừa kế tài sản.

– 8 năm qua không đoái hoài gì đến cha và bà nội, đến khi chia tài sản thì lại ý kiến.
– Nếu đưa con gái căn nhà thì không biết có chăm sóc bà nội khi ố̼m̼ ̼đ̼a̼u̼ không, hay lại mất dạng như trước.
– Chắc người bố cũng suy nghĩ kĩ rồi mới giao nhà cho giúp việc.
– Dù gì cũng là con r̼u̼ộ̼t̼ của mình, tại sao lại có thể làm như vậy nhỉ?

Đọc xong câu chuyện này chắc chắn sẽ có không ít bạn trẻ trách móc ông bố tại sao lại không để tài sản cho con cái mà đem cho “người dưng nước lã”. Tuy nhiên, phải ở trong hoàn cảnh của cụ ông này mới hiểu tại sao mình lại làm như vậy. Có thể, căn nhà chính là lời cảm ơn chân thành mà ông gửi đến người giúp việc khi đã quan tâm, chăm sóc ông trong thời gian vừa qua, đồng thời lo hậu sự cho mẹ già của mình. Còn bạn, có suy nghĩ gì về quyết định này của ông, cùng chia sẻ nhé!

Con gái quyết k̼h̼ở̼i̼ ̼k̼i̼ệ̼n̼ lấy lại tài sản

Đúng là quyết định gì cũng có nguyên do của nó.  Câu chuyện trên đây cũng vậy. Nhưng liệu quyết định của ông Dong trong câu chuyện này có đúng đắn hay là đang quá khắt khe với con gái mình.

Nhưng một số người cũng tỏ ra ủng hộ quyết định của ông. Cô con gái dù có bức xúc đến đâu cũng không thể thừa hưởng được nốt số tài sản của bố mình.

Cô con gái quyết khởi kiện nhưng không thành
Cô con gái quyết k̼h̼ở̼i̼ ̼k̼i̼ệ̼n̼ nhưng không thành

Nhiều người chia sẻ rằng, cô đã xông đến nhà bố của mình, đuổi người giúp việc đi. Tuy nhiên, giấy trắng mực đen, bố cô đã viết và ký rõ trong di chúc. Nên việc thay đổi là khá khó.

Vì không đòi lại được tài sản, cô và mẹ nghĩ rằng bố mình bị bà giúp mình ép viết di chúc. Cô cho rằng, bố cô tuy đã 87 tuổi nhưng vẫn còn tỉnh táo, tại sao lại để tài sản cho người ngoài.

Nhưng nghe lý do nhiều người cũng sẻ hiểu ra phần nào. Ông Dong để tài sản cho người giúp việc vì trong suốt 8 năm qua, ông sống khỏe là nhờ người giúp việc chăm sóc mình. Sau khi l̼y̼ ̼h̼ô̼n̼, con gái không chăm sóc và đoái hoái gì đến ông.

Sự việc được chia sẻ lên mạng và cô nhận được nhiều ý kiến ủng hộ k̼h̼ở̼i̼ ̼k̼i̼ệ̼n̼. Nhưng bên cạnh đó không ít người cho rằng cô cũng í̼c̼h̼ ̼k̼ỷ̼ và một phần có lỗi với bố của mình.
blank
Ông Dong để tài sản cho người giúp việc vì trong suốt 8 năm qua, ông sống khỏe là nhờ người giúp việc chăm sóc mình

Nói đi cũng phải nói lại, vì bà giúp việc đã chăm sóc ông trong suốt mấy năm liền. Việc ông để tài sản cho người giúp việc cũng có thể là món quà cảm ơn của ông.

Nếu bạn là người con gái trong câu chuyện này, bạn sẽ xử lý thế nào?

Bình luận Facebook