Chồng 20 lấy vợ 41: Mẹ phải bán cả đàn chó để tổ chức đám cưới cho con

Chồng 20 lấy vợ 41: Mẹ phải bán cả đàn chó để tổ chức đám cưới cho con

Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, ngày tổ chức đám cưới cho con trai, bà Hường phải bán đàn chó 15 con được 16 triệu để mời họ hàng đến chung vui. Đám cưới chỉ có 5 mâm cơm nhưng đầm ấm, hạnh phúc.

Đám cưới giữa chú rể Nguyễn Hữu Hoàn (SN 1999, ở xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên) và cô dâu Hoàng Thị Án (SN 1978, ở xã Phúc Khánh, huyện Yên Lập, tỉnh Phú Thọ) đã trở thành đề tài được bàn tán nhiều nhất trong những ngày qua và xung quanh đó không ít bình luận trái chiều.

Thời điểm đăng ký kết hôn, chú rể mới tròn 20 tuổi, còn cô dâu đã bước sang tuổi 41. Thế nhưng, vượt qua mọi lời gièm pha, họ đã chứng minh tình yêu của mình dành cho nửa kia bằng một đám cưới giản dị nhưng tràn đầy hạnh phúc.

Đám cưới giữa chú rể 20 và cô dâu 41 đã trở thành đề tài được bàn tán suốt nhiều ngày qua.

Đám cưới giữa chú rể 20 và cô dâu 41 đã trở thành đề tài được bàn tán suốt nhiều ngày qua.

Gia đình bán 15 con chó để tổ chức đám cưới cho con trai

Sau gần một năm yêu nhau, chị Hoàng Thị Án cho biết, may mắn là chuyện tình của chị và người chồng kém 21 tuổi nhận được sự ủng hộ của cả hai bên gia đình. Khi biết chuyện tình yêu đặc biệt của mình, gia đình chị Án tuyệt nhiên không phản đối mà chỉ khuyên nên suy nghĩ cho kỹ.

Còn về phía gia đình anh Hoàn, bà Nguyễn Thị Hường (SN 1966 – mẹ Hoàn) chỉ nói một câu: “Con còn trẻ, lấy đâu cũng được vợ. Con lấy Án nhiều hơn con 21 tuổi lại qua một lần sinh nở, con sẽ nhanh chán rồi vợ chồng lục đục…”.  Nghe xong, Hoàn đáp: “Mẹ ơi! Con còn gì để mất nữa đâu. Con tàn tật, lại chậm chạp, giờ gặp người yêu thương thật lòng nên con muốn gắn bó cả đời với cô ấy”.

Bà Hường phải vay nóng cho con 20 triệu đi chụp ảnh cưới.

Bà Hường phải vay nóng cho con 20 triệu đi chụp ảnh cưới.

Thấy được sự chân thành của con trai nên bà Hường đã đồng ý. Nhà bà Hường vốn nghèo khó. Lúc con trai quyết định lấy vợ trong nhà chỉ có vài trăm nghìn, bà Hường không biết vay mượn ở đâu nên đành phải đi vay nóng 20 triệu đưa cho con trai đi sắm sửa quần áo, chụp ảnh cưới.

Đầu tháng 8 âm lịch, vợ chồng anh Hoàn dẫn nhau đi đăng ký kết hôn. Lúc ấy, dọc đường từ nhà ra ủy ban xã, dân làng đứng hai bên đường, ai cũng chỉ trỏ trêu chọc rồi cười ồ lên. Dù cũng có nhiều người hiểu được hoàn cảnh của anh Hoàn nên cảm thông, chia sẻ nhưng chuyện tình “cô – cháu” chênh nhau 21 tuổi này vẫn khiến người dân làng bàn ra tán vào.

Ngày lên Phú Thọ đón dâu, bà Hường chỉ mời gia đình thông gia ra nhà hàng ăn bữa cơm đạm bạc rồi xin rước dâu về dưới xuôi vì điều kiện hai bên gia đình không cho phép nên không thể tổ chức lễ đón dâu như người ta, đành gộp lại để tiết kiệm chi phí.

Mười ngày sau (18/8 Âm lịch), bà Hường tổ chức đám cưới cho tại Hưng Yên. “Lần này tôi phải bán đàn chó (15 con – PV) được 16 triệu đồng để làm cỗ cưới, mời họ hàng đến chung vui. Vì hoàn cảnh khó khăn nên cũng chỉ làm 5 mâm cơm mời anh em ruột thịt đến chung vui, chứ không làm rình rang”, bà Hường chia sẻ.

Cũng theo bà Hường, ngày vui của con, bà cũng thuê người dựng rạp đám cưới nhưng không có loa đài, nhạc vui gì hết. “Thằng Hoàn cũng đồng ý làm vậy, nó bảo không muốn hàng xóm dèm pha, dị nghị nên chấp nhận để vợ thiệt thòi một chút. Mai này, nó sẽ bù đắp cho vợ sau”, bà Hường nói.

Mẹ chồng chiều con dâu như con ruột

Sau đám cưới, chị Án về sống chung cùng mẹ chồng, chị được bà Hường thương yêu như con gái ruột. Mỗi khi chị đi làm về, bà Hường luôn là người chăm sóc, nấu nướng, giặt quần áo cho các con, hầu như việc nhà chị Án không phải động tay.

Chị Án cho biết, mẹ chồng sống rất tình cảm và có tư tưởng hiện đại. “Khi Hoàn nói cưới tôi bà cũng lo lắng, sợ khoảng cách tuổi tác sẽ làm Hoàn khổ. Nhưng khi thấy con quyết tâm gia đình cũng đã tôn trọng, đồng ý và vun vén cho cả hai”, chị Án chia sẻ.

Ông ngoại Hoàn năm nay đã ngoài 85 tuổi.

Ông ngoại Hoàn năm nay đã ngoài 85 tuổi.

Hiện tại, anh Hoàn và chị Án đã cưới nhau được hơn 1 tháng. Cả hai cùng chuyển về làm ở gần nhà để tiện chăm sóc cho ông ngoại và mẹ. Điều hạnh phúc nhất là từ ngày có con dâu, căn nhà nghèo khó của ba Hường luôn ngập tràn tiếng cười.

“Từ ngày cưới vợ, Hoàn tu chí làm ăn hẳn. Tôi thấy vậy mừng lắm, chỉ mong chúng nó ổn định rồi sinh một đứa cháu nội. Người ta cũng nói con tôi lấy vợ gần bằng tuổi tôi, kiểu gì gia đình cũng lục đục… Tôi nghĩ sẽ chẳng bao giờ có chuyện đó. Bởi đơn giản tôi luôn yêu thương Án như con gái ruột, sẽ bảo vệ con đến cùng”, người mẹ chia sẻ.

Bà Hường chia sẻ với PV.

Bà Hường chia sẻ với PV.

Cũng theo chị Án, từ ngày cưới chồng chị rất hạnh phúc. Tuy nhiên, vì lấy chồng kém đến 21 tuổi nên vợ chồng chị cũng chịu rất nhiều điều tiếng không hay. Có không ít người cười cợt, xúc phạm khiến chị cảm thầy buồn. Nhiều ngày nay, chị phải tắt máy, đóng Facebook để tránh những cuộc gọi làm phiền và những bình luận không hay.

Tôi rất buồn vì những thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội, đó là sự xúc phạm rất lớn đối với cả hai vợ chồng. Ở tuổi này, tôi đủ lớn để hiểu đâu là tình cảm thật lòng đâu là sự giả dối. Tôi cũng không còn nhiều thời gian để mang cuộc đời mình ra thử nghiệm, đánh đổi”, chị Án nói.

Mong dư luận đừng phán xét

Anh Hoàn cho biết, cho đến tận bây giờ anh vẫn thấy rất bức xúc vì những thông tin sai sự thật được đăng tải trên mạng xã hội. Có người nói anh cưới vợ chỉ vì tham miếng đất, có người thì nói rằng anh cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ, anh là xã hội đen cầm đầu băng nhóm tội phạm…

“Nói thật với anh (PV), vợ chồng tôi đến với nhau bằng tình cảm chân thành, chứ không phải vì bất kỳ một thứ gì khác. Còn người ta bảo tôi là cầm đầu đường dây đánh bạc tiền tỷ với lại đầu gấu đầu mèo là sai sự thật. Từ bé đến lớn tôi chưa bao giờ đánh bạc, thậm chí lô đề cũng chưa biết chơi thế nào”, anh Hoàn nói.

Căn nhà nơi ba mẹ con bà Hường sinh sống.

Căn nhà nơi ba mẹ con bà Hường sinh sống.

Anh Hoàn cho biết thêm, hoàn cảnh gia đình anh rất khó khăn, năm học lớp 6, anh bị bạn cùng trường đánh chấn thương sọ não. Thế nên sức khỏe của anh không được như những thanh niên cùng trang lứa khác.

“Tháng trước tôi đi làm thuê ở Văn Lâm được mấy công thì bị họ bùng tiền không trả. Về đến nhà lên Facebook thì lại thấy cộng đồng mạng lôi chuyện của vợ chồng tôi ra chế giễu, nhiều lúc tôi căm phẫn cuộc đời này vô cùng. Giờ tôi chỉ mong muốn mọi người đừng bàn tán về cuộc sống của gia đình tôi nữa. Xin tất cả mọi người hãy dừng lại…”, anh Hoàn nói với PV.

Trao đổi với PV, lãnh đạo xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên cho biết, cặp đôi đã đến UBND xã hoàn thiện các thủ tục đăng ký kết hôn theo đúng quy định của pháp luật. “Cả cô dâu và chú rể đều đảm bảo các yêu cầu về Luật Hôn Nhân và gia đình, nên chúng tôi cũng tạo điều kiện mà không gây khó khăn gì”, vị lãnh đạo cho hay.

Vị lãnh đạo này thừa nhận, đây là chuyện tình đặc biệt, hiếm có nhưng mong dư luận thôi phán xét và tôn trọng cuộc sống riêng tư của họ. “Xét về luật họ đều là những người độc thân, đủ tuổi đăng ký kết hôn nên có quyền lựa chọn hạnh phúc và làm những điều pháp luật không cấm. Cả hai đều tự nguyện, đủ điều kiện tiến tới hôn nhân với nhau.

Bình luận Facebook