Cầu Vàng Đà Nẵng đứng đầu trong danh sách những kỳ quan mới của thế giới do Báo Daily Mail (Anh) bình chọn

Cầu Vàng Đà Nẵng đứng đầu trong danh sách những kỳ quan mới của thế giới do Báo Daily Mail (Anh) bình chọn

Cầu Vàng Đà Nẵng đứng đầu trong danh sách những kỳ quan mới của thế giới do Báo Daily Mail (Anh) bình chọn.
Cây Cầu Vàng Trên Đỉnh Bà Nà Hills, Đà NẵngCầu Vàng Đà Nẵng.

Tờ Daily Mail (Anh) vừa công bố top 10 kỳ quan mới của thế giới theo bình chọn của thế hệ trẻ. Trong đó, Cầu Vàng thuộc khu du lịch Sun World Ba Na Hills  (Đà Nẵng) dẫn đầu trong danh sách này.

Khảo sát được Daily Mail thực hiện với những người trẻ, có năm sinh từ 1982 – 2000, để chọn ra những kỳ quan mới của thế giới. Đứng đầu danh sách do Daily Mail công bố là Cầu Vàng (Golden Bridge), công trình kiến trúc do Tập đoàn Sun Group xây dựng Khu du lịch Bà Nà và ra mắt năm 2018.

Daily Mail mô tả Cầu Vàng như một bàn tay khổng lồ đang nhẹ nhàng nâng đỡ con đường dài 150m dành cho người đi bộ, nhìn ra thành phố nghỉ dưỡng ven biển Đà Nẵng.

Tháng 8/2020, tờ TIME nổi tiếng của Mỹ đã vinh danh Cầu Vàng trong Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới. Cuối năm 2020, World Travel Awards, giải thưởng được mệnh danh là “Oscars của du lịch thế giới” cũng đã trao tặng Cầu Vàng danh hiệu “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2020”. Trong thời gian ngắn kể từ khi chính thức mở cửa, Cầu Vàng đã không ngừng tạo nên bất ngờ khi gây sốt trên truyền thông quốc tế ngay khi mới ra mắt, được hàng loạt tờ báo quốc tế uy tín như Guardian, CNN, New York Times ngợi ca bởi vẻ đẹp siêu thực.

Cùng với Cầu Vàng, những kỳ quan mới ấn tượng được thế hệ trẻ bình chọn trên Daily Mail có: Chung cư Bosco Verticale tại Milan (Italia), Gardens by the Bay tại Singapore, bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico, đường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe, 10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia), hai cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia)…/.

Chung cư xanh Bosco Verticale ở Milan / thiết kế: Stefano Boeri Architetti

Chung cư Bosco Verticale tại Milan (Italia).

Tham quan khu vườn Gardens by the Bay tuyệt đẹp ở Singapore

Gardens by the Bay tại Singapore

Bảo tàng Soumaya ở thành phố Mexico City

bảo tàng Soumaya tại thành phố Mexico

Underwater “Jellyfish” Tunnel is a Marvel in the Faroe Islands - Videos from The Weather Channel | weather.comđường vòng dưới nước đầu tiên trên thế giới tại quần đảo Faroe

Trải nghiệm du lịch Bali Swing – Trò "đu dây" mạo hiểm nhưng vạn người mê ở quốc đảo Indonesia10 xích đu Jungle Swings thuộc đảo Bali (Indonesia)

Báo Đà Nẵng điện tử

hai cây cầu tại vườn quốc gia Kalbarri (Australia)

Bình luận Facebook